Tổng Hợp Nối trọn vòng tay

Lượt xem: 68,150

Mạng xã hội (Facebook, Zalo..) với nhiều công cụ nên dễ dàng thiết lập một mạng lưới thông tin, kết nối, tạo sự tin tưởng và đang hết sức phát triển tại Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, chính môi trường cởi mỡ này khiến Mạng xã hội trở thành “miếng đất” màu mỡ cho những kẻ lừa đảo.
Dưới đây là 22 hình thức lừa đảo phổ biến trên Mạng xã hội
1. Người nước ngoài gửi tiền về Việt Nam( Bọn này chuyên nghiệp, đánh vào những Bà mẹ cô đơn, tán tỉnh thời gian dài)
2. Bọn bán số lô đề: "mình có quen một anh làm bên sổ xố miền Bắc"... (Cả họ nó giàu không đến lượt mình)
3. Phòng khám đông y: Tổ chức khám miễn phí, đến khám trung tâm phán cho đủ thứ bệnh chữa một đống tiền mua 1001 loại thuốc. Yêu cầu tái khám 3 bữa một lần.
4. Bọn thanh lý xe Hải Quan, nhận tiền cọc (tham rẻ, mua bán vi phạm)
5. Bọn xem Youtube có tiền, tải app về theo dõi mất m* tiền luôn. (chẳng nhẽ họ nó mù hết)
6. Bọn kinh doanh tiền ảo/ cổ phiếu đa cấp ponzi (lấy tiền người sau trả người trước, lợi nhuận tháng lãi xuất 30%- Siêu lừa có tổ chức Quốc tế bọn này có học thức và trình độ am hiểu pháp luật). Bọn này nguy hiểm nhất, vì bọn bị lừa thường rất bảo thủ đã bị lũ đầu sỏ tẩy não, với số đông,sẵn sàng chửi bới và rất hung hãn.
7. Bọn giao hàng về nhà làm giúp các Bà Mẹ bỉm sữa (Hàng không có chuyển tiền nhận cọc cũng mất hút)
8. Bọn comment từ 1-20 tặng IPhone cái này mới hay (Các mẹ tranh nhau một hồi, rồi thôi nhường nhau từng người một comment từ 1-20 để được tặng Iphone. Cuối cùng bảo chuyển phí ship, những cái ngu này thì không can nổi)
9. Bọn bán hàng đểu tổ chức các Cụ đi du lịch Chùa miễn phí (tầm 11-12h trưa, lôi vào một địa điểm đã chờ sẵn bán hàng gia dụng với giá cắt cổ các Cụ. Đói lả thôi mua cho xong để nó kết thúc chương trình còn đi ăn) với giá tiền như du lịch Châu Âu.
10. Hiện nay trò mới bọn sắp chết có tài sản nước ngoài nhờ người Việt Nam nhận để từ thiện (Mất phí tiền nhận ở Hải Quan).
11. Mang hàng về các xã làng bán mua 1 giá tăng lên 20 lần lừa đảo dân không hiểu biết.
12. Lừa tiền cọc . Một số đối tượng chuyên lấy ảnh của người khác đăng bán với giá cực rẻ, dụ con mồi lấy tiền đặt cọc xong khóa fb cái này ae buôn bán âm thanh, đồ điện tử rõ nhất.

b7d0425a.jpg
minh hoa lua dao qua mang 11-12)
13. Lừa người bán. Đối tượng hiểu biết công nghệ hơn với chiêu bài mua hàng nhưng không có ở nhà nhận được, vì lí do đang ở nước ngoài, chúng tạo ra thông báo đã chuyển tiền giả kèm theo đường dẫn để các shop vào xác nhận nhận tiền- mục đích là lấy mã OTP và chỉ sau vài giây toàn bộ số tiền trong tài khoản bay hơi mất
14. Page bán một số loại thảo dược khó chữa. . đặc biệt các bệnh tế nhị (phụ khoa, nam khoa ) xin lỗi các bạn, bệnh viện lớn, y học hiện đại còn chưa làm ăm đc gì chứ mấy cái page chả tên tuổi nguồn gốc gì ...em nói vậy thôi
15. Bọn giả bị đần: thường đi 2 đứa, một đứa đóng vai con một nhà siêu giàu mắc bệnh down( mặt nhìn rất ngu, luôn nghiêng đầu sang một bên như di tật) Đứa kia là đứa khôn chăn dắt, vô tư hồn nhiên.
Đứa khôn kể: em chơi với thằng này vì tiền thôi. Em nói gì nó cũng nghe. Bảo cọ nhà xí cho em cũng cọ. Chỉ cần xoa đầu khen giỏi là nó vui rồi, còn le lưỡi như con chó vậy. Em toàn bắt nó cầm tờ 500k đi mua trà sữa, xíu về nó trả gấp đôi là 2 tờ 500k + trà sữa lun, 2 hộp là đưa 2 tờ, về nó trả lại 4 tờ. Khen nó giỏi nó mừng lắm. Như đứa trẻ lên 3 vậy. Mà nó làm gì xong nó quên ngay, chỉ nhớ giỏi nhất đường về nhà.
Nó trông ngu ngu vậy chứ nhà giàu lắm, bố mẹ buôn gỗ ở Nam Phi về. Mỗi ngày ông bà già nó cho nó mấy tr để tiêu.
Chị không tin chị thử bảo nó vô dọn nhà xí rửa bát coi đi rồi biết. Nó cái gì cũng biết, chỉ không biết giữ tiền thôi.
Rồi xíu đứa khôn đi về trước. Thằng kia ra năn nỉ xin được làm việc để được khen, được xoa đầu, lè lưỡi như con chó. Nếu chỉ khen nó không chịu, mè nheo như trẻ con, nó yêu cầu được làm việc rồi mới nhận lời khen và xoa đầu.
Tiếp sau nó hỏi có muốn mua Trà sữa hay mua gì không nó mua giùm cho, ... Thường lừa được mỗi lần 500k - 1tr
Bọn này đi từ tỉnh này sang tỉnh khác, thường ở quê nông thôn.
16. ĐA CẤP BÁN HÀNG MỸ PHẨM giả
Đầu tiên họ sẽ cho nhân viên mời chào bạn làm công tác viên bằng cách chỉ cần đăng bài lên trang cá nhân và khi có khách OD hàng họ sẽ gửi hàng cho bạn và bạn được cắt 10%.
Sau khi bạn đăng lên sẽ có tầm vài chục con chim lợn từ từ và dần dần đặt hàng của bạn (toàn khách lạ nhé) có thể 1 -2 tuần đầu bạn bán đc 30-50t doanh thu nhưng thực chất đó là người của chúng gài vào để lấy hàng của bạn.
Sau đó chúng mời bạn đi dự hội nghị abcd, ở khách sạn này nọ thật hoành tráng, rồi tôn vinh trao thưởng cho những đại lý xuất sắc, tháng vừa rồi đoạt doanh thu vài trăm đến cả tỷ, rồi lên chia sẻ nào là trước cũng không biết gì từ khi vào đây chịu khó đăng bán hàng lên trang cá nhân và cứ thế bán đc rồi abc các kiểu khiến cho mấy bạn cộng tác viên ảo tưởng.
Khi con mồi đã say, và mắc bẫy, chúng mới tiếp cận bảo làm đại lý cho chúng và ra những gói OP ví dụ lấy 100 triệu thì đc cắt 30% lấy 200t thì đc cắt 35%...
Các con mồi thường sập bẫy vì trước đó các con mồi nghĩ, mình mới đăng bán mà 1-2 tuần đã bán đc 30-50t rồi, được có 10% giờ bỏ 100t ra đc hẳn 30% lãi xuất thì sao mà không bán được, vậy là các con mồi thi nhau lấy về bán.
Chúng sẽ xem điều kiện của từng con mồi để bắt, ví dụ con mồi A có thể mua được cả tỷ tiền hàng thì chúng sẽ thả cho những đơn đầu nhập về bao nhiêu bán hết bấy nhiêu.
Khi con mồi đang say trong chiến thắng, chúng ra 1 OP mới là lấy 1 tỷ được cắt 55-60%. khi đó con mồi tưởng ngon, dồn hết tiền vào lấy, và từ khi lấy đơn 1 tỷ về thì gần như không bán được cái gì cả, và thế là chúng nhẹ nhàng làm của con mồi 500 triệu, trừ hết mấy lần thả câu chũng vẫn kiếm được của bạn 400 triệu.
17. Bọn ship hàng cây, hoa cảnh. Thường lấy tên fanpage bắt tai: Hiệp Hội giống cây trồng, Trường ĐH Nông nghiệp, Viện Nghiên Cứu Quốc Gia.
Chạy quảng cáo bán hình ảnh những cây Cherry, táo lùn, dâu Hàn Quốc, Nho Mỹ sai trĩu trịt quả.
Cho một đống cò mồi bình luận đã mua hàng, cây dễ trồng ra hoa/ cây đẹp lắm, nhiều quả lắm, mình lấy thêm 3 cây cho chị mình anh mình mẹ mình, bố mình ông nội mình... Blabla...
Ship đến thì toàn mấy củ hành cành lá vớ vẩn thu 200- 300k/ cành, hoặc củ. Cam kết trồng 3 tháng ra hoa quả như hình. Trong khi sự thật trồng đến 3000 năm tuổi cũng chỉ là que củi có chăng bonus thêm xíu lá.
7e6e4bfd79273d5db58b7b9b29c86b75.jpg

18. Bọn fake tài khoản bán chó mèo cảnh.
Thường là tai khoản bị hack, profile xịn đã dùng lâu năm nhiều bạn bè trông khá uy tín. Bọn này thường đổi địa chỉ sang các vùng nông thôn hẻo lánh xa xôi Như Kon Tum đắk Lắk, Quảng, Bình Quảng Ngãi vân vân và mây mây... Tuyên ngôn rằng mèo cảnh nhà đẻ, không kinh doanh gì , không biết gia' nên bán rẻ ( giá thị trường 8tr họ đăng bán 3,5tr)
Địa chỉ xa nên phải ship, yêu cầu coc 1tr rồi sẽ gửi chó mèo ra xe. Yên tâm, chuyển khoản xong mất hút con mẹ hàng lươn.
19. Bọn bán tiền giả, nhận tiền cọc (lừa không biết kiện ai vì bản thân vi phạm Pháp luật)
20. Xin tài trợ giúp đỡ ảo: bọn này thường đăng những hình ảnh có sẵn trên mạng rồi tự nhận có người thân bị ốm yếu hoặc chó mèo bị bại liệt sắp chết hoặc cần cứu chữa.Một số tiền không quá lớn (5-10tr) nhưng nghèo quá không đủ chữa. Cầu xin cộng đồng mạng giúp đỡ mỗi người chỉ cần vài chục hoặc vài trăm ngàn và đăng số tài khoản lên.
Search cái thấy đăng chục nhóm, 1 cái ảnh dùng đi dùng lại vài năm đi xin tiền.
21 Bọn tặng quà tri ân. Gọi điện thoại nhân ngày abc, xyz Tặng dây lưng, kính mắt, nước hoa hàng hiệu... trị giá 1tr- 2tr.
Chỉ cần trả phí ship 120- 199k. Nhận hàng fake lòi luôn check net chắc chỉ 20k/ cái.
Ai biết thêm hình thức nào nói MÌNH CẬP NHẬT TIẾP nhé. Chung tay để bọn lừa đảo ngưng đẻ trứng.
 
@Ngoa ho tan long
1. Phân tích nghĩa đen Ngọa hổ tàng long
Ngoạ tức là nằm , tàng tức là ẩn mình.

Long là rồng - là con vật trong truyền thuyết của trung quốc, đại diện cho sự bất tử, bất diện có sức mạnh vô cùng to lớn

Hổ là Cọp, là chúa tể của sơn lâm, đại diện cho sự uy nghi, đỉnh cao của thế giới động vật.

Ngoạ hổ tàng long chỉ những nơi nguy cơ tiềm ẩn như là đang có hổ nằm phục rình mồi hay rồng ẩn mình để tấn công

Ngọa hổ tàng long chỉ những nơi tiềm tàng rất nhiều nhân vật, yếu tố chưa có thể cân đo đong đếm được, kiểu như cao thủ ẩn mình, đến khi xuất hiện là kinh hồn bạc vía, xoay chuyển càng khôn.

ngoa-ho-tang-long-200213.jpg
 
Khộ quá, có khai báo cũng không trung thực nữa. Thời buổi này, tính trung thực trong việc khai báo y tế phải đặt lên hàng đầu. Bởi, mình không phải vì mình nữa mà vì cả một cái cộng đồng này. Khai gian bây giờ là tội đồ của cả xã hội và dân tộc này.
 
gửi ai đó
khinh khi người cuối cùng người thất bại thê thảm là mình
lừa gạt tiền người cuối cùng mình gặp nghèo khó
nhân quả không chừa một ai...
người ấy hãy ghi nhớ đấy nợ 1 xu cũng là nợ
mình khó khăn có ng chịu giúp mình ko biết ơn mà gieo tiếng oán thì nhân cách con người xem như vứt
kéo bè phái theo 1 lũ chả ra gì
sống ảo ....
sống bề mặt nhưng bên trong thúi quắt...
vay mượn lừa đảo lung tung ...
nợ thầu bị đòi mún súc quần chưa chịu trả...
khi ng ta có ma theo ủng hộ cuối cùng mình là bóng ma thiên hạ ...
những ai vay tiền ko đc tui đáp ứng cũng đừng gieo rắt tiếng xấu cho tui
già rồi lo an phận đi đừng có rững mỡ hám mấy anh đeo đuổi nữa
có chăng mấy thằng lợi dụng nó mò thôi, ko có tiền nó biết đi vay mượn và nợ thầu nó cũng chạy mất dép à( có minh chứng nha )
soi gương lại đi đừng có ảo tưởng nữa ...
 
Sửa lần cuối:
Tỷ tỷ nói hay đấy !
:135:
Khinh người quá đáng khi chưa biết người ta như thế nào !
Biết ai rồi nè(inlove):112:
Thả (h)
tự cao quá, tự phóng đại mình quá nên bị che mịa cặp mắt rồi có thấy ai sao sao đâu chỉ nghe ng này ng kia mách thôi gặp mấy mịa lẽo mép mách ko đầu ko đuôi nên nghe rồi oánh giá đại vậy ấy mờ
cuối cùng thì sao ??
lấy mắt thiên hạ đấp vô mắt mình đi nhìn :ROFLMAO::ROFLMAO: thế giới
 

Top dự đoán Miền Nam

Tuần 31 Tuần 30 Tuần 29

  • (02/08/2021 - 08/08/2021)
  • (19/07/2021 - 25/07/2021)
  • Bình luận mới
  • Chủ đề mới
  • Hoạt động mới

Thời gian

  • :
  • :

Thành viên trực tuyến

Top