Góc nhỏ Tịnh Tâm

Lượt xem: 3,310

Đừng biến cuộc đời của mình trở thành sự lựa chọn của ai đó để họ thích thì đến, không thích thì đi.
Đừng chủ động quá nhiều trong một mối quan hệ để người khác nghĩ rằng mình cần họ.
Đừng cho phép bất kì ai có thể làm mình tổn thương thêm lần nào nữa.
Bởi có những người rất ngộ, bạn quan tâm họ một chút họ lại hững hờ một chút, bạn cố gắng một chút họ lại không trân trọng một chút.
Vậy tại sao mình phải u sầu vì họ kia chứ?

5e67062496f9367827bdfc8e_hoa lục bình trên sông.jpg
 
Tâm con tốt mà số con khổ, vì còn phải trả nghiệp kiếp trước.
Hiện tại dù muôn vàn khó khăn mong con vẫn giữ tấm lòng lương thiện,
nghiệp trả xong rồi sẽ đến thời bình an.
Đời ai cũng giông bão, chỉ khác nhau im lặng và cố gắng mà thôi.
Vô Thường...!
1610799997862.png
 
ĐIỀU KHIẾN BẠN KHÓ NÓI THÀNH LỜI NHẤT?

1. Lời xin lỗi. Đa phần chúng ta sẽ lặng im cho qua chuyện nhưng đây chưa bao giờ là cách giải quyết hay, vì vết thương không xử lí sẽ vẫn luôn nằm đó. Nói lời xin lỗi không phải là bạn nhận thua, trong tình cảm, tình bạn, hay cả tình thân, không có thắng thua. Xin lỗi vì mình trân trọng mối quan hệ này và muốn cải thiện.
2. Lời cảm ơn. Tưởng chừng như rất dễ nhưng đối với một số người lại rất khó nói. Và chúng ta thường quên nói lời cảm ơn nhất với cha mẹ và những người thân thuộc. Vì chúng ta coi tình cảm họ dành cho mình là lẽ đương nhiên, luôn ở đó, không bao giờ mất đi, nên không trân trọng thật nhiều. Đừng để khi không còn cơ hội nói nữa mới nhận ra, lúc ấy thì đã muộn rồi.
3. Lời tỏ tình. Vì nói ra thì sợ người ta từ chối, nhưng không nói thì lại mãi hoài tiếc nuối.
4. Lời chia tay. Không nói ai đúng hay ai sai, miễn từng yêu nhau thật lòng, phải nói lời chia tay chưa bao giờ là chuyện dễ dàng.
5. Lời tạm biệt. Tiệc nào rồi cũng phải tàn, nhưng cảm giác hoài niệm, tiếc nuối, bâng khuâng mỗi khi từ biệt một ai đó, chẳng bao giờ thay đổi cả.
Đối với bạn, điều gì là khó nói nhất?
 
CÁI GÌ CŨNG CÓ GIÁ CỦA NÓ!
Cái giá của chần chừ chính là mất mát
Cái giá của thành công chính là đã trải qua nhiều lần thất bại
Cái giá của sự giàu có chính là kiệt sức, thiếu thốn về tinh thần
Cái giá của hạnh phúc viên mãn tuổi già chính là bao nhiêu thăng trầm giông bão thời tuổi trẻ…
Cái giá của một người tử tế là chính những thử thách họ phải trả lời suốt đời bằng bản thân.
Thế nên khi quyết định bất cứ điều gì hãy nghĩ đến cái giá phải trả, quyết định xem nó có đáng không, bản thân có trả được không rồi hãy làm.
Quyết định sống lười biếng và thiếu mục tiêu thì có sẵn sàng trả giá với cuộc đời đầy màu sắc, sung túc và năng động sau này của mình không?
Sống hời hợt với mọi người thì có sẵn sàng trả giá với sự trống vắng không?
Lười biếng không học hỏi thì có sẵn sàng trả giá với mức lương thấp kém, vị trí nhỏ bé ở chỗ làm không?
Chần chừ mãi không chịu cố gắng làm việc thì có sẵn sàng trả giá với sự hối hận cắn rứt, nghèo đói mòn kiếp sau này không?
Nếu biết rằng cái gì cũng có cái giá của nó rồi thì khi đã quyết định làm một cái gì đó thì hãy làm hết sức và đừng hối hận.
Vì hàng mua rồi chẳng thế trả lại, người đi rồi sao níu giữ, thời gian trôi qua có lấy lại được đâu?
Mỗi người chỉ sống có một lần. Đời này, đừng để hối tiếc mà nói hai chữ giá như.
 
HÃY TỬ TẾ VỚI ĐỜI, ĐỜI SẼ TỬ TẾ VỚI BẠN!
1. Tử tế với bản thân:
Ra đường hãy mặc đẹp một chút, đừng tiêu xài hoang phí nhưng cũng đừng cần kiệm quá với bản thân. Đối với chuyện không như ý muốn thì chả việc gì phải trách cứ bản thân, hãy nhớ ghim một câu "rồi ta sẽ làm lại".
2. Tử tế với gia đình:
Hãy gọi về cho ba mẹ nếu không ở cùng nhau, hãy quan tâm anh chị em vì họ chính là máu mủ ruột rà, sẽ chẳng ai thương bạn, lo lắng cho bạn hơn họ đâu. Đừng đến lúc gặp một tình huống nào đó mới thấy mình vô tâm kinh khủng. Nếu đối với người ngoài còn hơn cả người nhà, thế thì đau lắm, gia đình chính là nơi bạn được thể hiện sự yêu thương cơ mà.
3. Tử tế trong học hành:
Có câu nói: Từ nhỏ đến lúc trước khi thi tốt nghiệp trung học thì thấy rằng không ai giỏi bằng thầy cô. Trước khi tốt nghiệp đại học thì thấy không ai giỏi bằng mấy giáo sư của mình. Khi tốt nghiệp đại học rồi thì lại nghĩ mình hoàn hảo, tất cả mọi thứ đều không sợ ai cả. Khi ra đời thì đụng chạm, mới thấy là mình không bằng ai hết, đụng đâu thua đó, bắt đầu mới trưởng thành hơn.
Chính vì vậy, dù ở giai đoạn nào cũng phải giữ thói quen "tự học", học gì cũng được, miễn là nó giúp bạn có một kỹ năng đủ để kiếm tiền và nuôi sống bản thân trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
4. Tử tế trong công việc:
Đã đi làm thì làm thật, không mơ mộng, lười nhác. Nếu lười lao động thì cả đời không khá lên được đâu.
Đi làm thì nên đến đúng giờ, đừng để cuối tháng bị bêu tên "đi muộn" trên bảng vàng, nhục lắm. Cũng đừng chăm chăm đòi tăng lương, hãy làm việc cho thật tốt đến mức tự sếp phải "đòi tăng lương" cho mình. Trong khi đi làm thì cũng đừng "bao đồng" mấy chuyện không đâu, nhưng cũng đừng quá ích kỷ, chỉ biết mình, mà hãy biết giao tiếp để hiểu thêm về đồng nghiệp - đó cũng là cách tập cho mình một kỹ năng sống cần thiết nơi công sở.
5. Tử tế với bạn bè:
Nếu trên đời, mình có một tình bạn hết lòng, hết dạ vì nhau thì đáng quý lắm. Có gì vui thì hãy chia sẻ, gọi nhau một câu. Đã làm bạn của nhau thì chuyện không vui bỏ qua hết. Nếu nó có nợ nần mình hay đối xử quá phũ với mình thì cứ nghĩ đơn giản thôi: Kiếp trước chắc tao nợ mày "tình nghĩa" nên kiếp này phải trả.
6. Tử tế với người khác
Việc tử tế với người không phải là cái “bẫy” để đưa mình cao hơn thế giới mà là cách sống đề cao sự tôn trọng, khiến thế giới này trở nên đẹp hơn lên mà thôi.
Làm người nên giữ cho mình một cái tâm "chân thành". Bạn sẽ chẳng biết được bất kỳ người nào chúng ta đang gặp sẽ trở thành một người ý nghĩa với ta sau này.
 
Lớn rồi trong mỗi chúng ta đều phải hiểu được rằng, đừng bao giờ quá vội vàng đánh giá một ai đó chỉ qua vài ba câu nói, vài ba tin nhắn, hay đôi lần gặp gỡ. Cứ sống với nhau lâu hơn chút, chúng ta sẽ nhận ra nhiều điều.
Có những người thô kệt trong ứng xử, hấp tấp trong lời nói, vụng về trong cử chỉ, nhưng tấm lòng lại chứa chan sự khoan dung chất phát. Cũng có những người uyển chuyển trong ngôn từ, khéo léo trong hành động, thú vị trong thi ca, lại chứa trong ấy nhiều những toan tính hẹp hòi.
Thế nên, có thể bạn biết tên của họ, biết họ ở đâu và đang có được gì, nhưng chắc chắn bạn không thể hiểu họ đã phải trải qua, chịu đựng biết bao nhiêu điều , đứng dậy sau gục ngã biết bao lần, để cố gắng, để bước đi.
Ai cũng có những khoảng lặng của riêng mình, nếu chẳng thể yêu thương, xin đừng buông lời cay đắng!!!
 
Một đời rất dài, chọn sai thì khổ tận cam lai, chọn đúng thì một đời không đủ.
Nhưng bạn phải biết, bạn chính là người lựa chọn, vì năm tháng sau này của mình, tuyệt đối không được tuỳ ý. Chẳng mong năm mới cuộc đời sẽ đối xử dịu dàng hơn, chỉ mong ta có đủ sức vượt qua những thử thách còn chờ đợi ở phía trước..


hinh-anh-hoa-dao-dep-ngat-ngay-vung-nui-phia-bac-9.jpg
 
NGỘ RA SỚM 11 ĐIỀU NÀY, ĐỜI AN NHIÊN HẠNH PHÚC
1. Học cách từ bỏ
Độ tuổi này không còn cho phép bạn bồng bột, không chín chắn, khi bạn không đủ năng lực để nắm giữ một đoạn tình cảm, một sự việc, hiện thực nào đó, cần học cách từ bỏ. Cho bản thân một khởi đầu mới, chỉ cần còn niềm tin, còn dũng khí, còn nỗ lực, thành công sẽ đến.
2. Coi trọng bằng hữu
Tình bằng hữu chân thành được xem như chiếc áo khoác ấm ấm áp nhất đời người. Nó được hình thành dựa trên nhân phẩm và tính cách của bạn, ở độ tuổi này nhất định càng phải trân trọng nó, dùng cả tâm tình để nắm giữ.
3. Gieo tâm hồn lương thiện
Làm những việc thiện trong khả năng của bạn, khiến những người khổ hơn bạn, khó hơn bạn cảm nhận được thế giới này vẫn ngập tràn ánh sáng và tươi đẹp. Sự lương thiện như vậy thường tự được hình thành, không suy nghĩ tính toán, như vậy cuộc đời bạn sẽ tươi đẹp như hoa nở.
4. Yêu âm nhạc
m nhạc có thể nuôi dưỡng tâm tình, nó sẽ giúp gột rửa thể xác và tinh thần, tăng trí nhớ và sức tưởng tượng, đem đến sự yên tĩnh hiệu quả ngoài sức tưởng tượng. Nó cũng như gia vị của cuộc sống, từng chút từng chút làm cuộc sống của chúng ta có thêm phần hương vị.
5. Tránh 2 loại khổ
Cuộc đời có 2 loại khổ, một là khổ do ham muốn mà không đạt được, hai là khổ vì chung tình.
Trong trường hợp bạn đã nỗ lực, cố gắng, hãy xem tất cả những gì mong muốn đạt được giống như một lần cá cược, thắng ở bình tĩnh, thất bại do thờ ơ. Dù sao ở độ tuổi này chúng ta có vốn liếng nhất định, còn có thể quay đầu.
Sự đau khổ nhất của cuộc đời có lẽ là khổ vì chung tình, nếu còn có cảm giác như vậy vào độ tuổi này, nhất định phải loại bỏ nó khỏi trái tim.
6. Học cách chấp nhận
Có một số chuyện cần lặng lẽ quên đi, trải qua một lần, cả đời khắc cốt, có những đau khổ và phiền não bắt buộc phải chấp nhận, tất cả đến cuối cùng sẽ chỉ còn là trải nghiệm đã qua.
7. Giữ lòng biết ơn
Luôn giữ được lòng biết ơn, nó sẽ giúp bạn trân trọng từng hạt cát hay từng nhánh cỏ, làm giải tỏa những áp lực vô hình trong bạn, giảm bớt những ham muốn và tranh đấu, và đôi khi, những cảm giác hạnh phúc cũng đến từ đây.
8. Yêu công việc
Mặc dù nó không thư thái như cùng nhau uống trà đàm đạo nhưng nó lại giúp chúng ta có thể tra kiến thức và năng lực, là một trong những thứ bắt buộc để biết giá trị và chỗ đứng của bản thân. Vì vậy, bất kể là công việc gì, bạn nhất định phải toàn tâm yêu quý nó, nó giúp bạn có việc để làm, có cơm để ăn!
9. Không ngừng trau dồi kiến thức
Học tập, đọc sách giúp bạn tăng cường trí nhớ, tăng khả năng hiểu biết. Nhiều tư tưởng, cách nhìn trong bạn cũng sẽ được hình thành từ đây, đồng thời nó còn có thể duy trì lâu dài được sức hấp dẫn riêng, nét đẹp của bạn - thứ mà dù có luyện tập hay cố gắng làm đẹp bạn cũng không thể có được, nét đẹp từ tâm hồn.
10. Yêu vận động
Rất nhiều người cho rằng mình béo, mình xấu... vậy là có người ra sức ăn kiêng để giảm cân, phẫu thuật thẩm mỹ. Đa phần thời gian của bạn đều lãng phí trong những suy nghĩ và tình trạng này, không bằng chúng ta hãy yêu quý và tích cực vận động, và cảm nhận hiệu quả đến một cách tự nhiên
Như vậy cân nặng của bạn sẽ không còn vì lười biếng mà tăng lên, dung mạo của bạn không còn vì năm tháng mà giảm đi phong thái. Từ một góc độ nào đó bạn sẽ lưu giữ được thanh xuân, niềm vui riêng, sức khỏe riêng thuộc về chính bạn
11. Biết rõ, thứ gì nên giữ, nên buông
Khi về già, hãy cùng với người thương của bạn tìm về một thôn nhỏ, sống cuộc sống yên tĩnh, mỗi sáng đứng đầu con ngõ nhỏ xem mặt trời mọc, chiều tối chống gậy nhìn ngắm hoàng hôn....
Thế gian có 2 kiểu tình cảm: một là dường như chán ghét mỗi ngày nhưng lại có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, nắm tay nhau đến già, loại khác yêu thương tưởng chừng có thể hi sinh tất cả vì nhau, nhưng ngoảnh đầu nhìn lại chỉ có thể hoài niệm trong nước mắt.
Rời khỏi 1 nơi, khung cảnh đấy không còn thuộc về bạn; để lỡ mất một người, người đó mãi không trong tầm nhìn của bạn nữa.
tumblr_n46zlbzQY11t11472o2_500.gif
 
CÁM ƠN CUỘC ĐỜI!
Nếu hàng ngày bạn vẫn phải nấu cơm, rửa bát, điều đó chứng tỏ bạn vẫn CÓ CƠM ĐỂ ĂN
Nếu bạn phải thông cống, sửa điện, điều đó chứng tỏ bạn vẫn đang có một NGÔI NHÀ ĐÊ Ở
Nếu đôi khi con bạn làm cho bạn khó chịu, cháu bạn làm bạn mệt mỏi, điều đó chứng tỏ bạn đang CÓ MỘT GIA ĐÌNH
Nếu bạn vẫn phải tốn tiền chi phí xăng xe, điều đó chứng tỏ bạn vẫn ĐỦ SỨC KHOẺ THÂN THỂ để lái xe
Nếu ai đó khen, chê, nói xấu bạn vì lướt web, chơi phây, thơ, ca, hò vè trên mạng, điều đó chứng tỏ bạn vẫn ĐỦ SỨC KHOẺ TINH THẦN
Nếu bạn vẫn phải quét sạch lá rụng đầy sân, đầy đường hàng ngày, điều đó chứng tỏ bạn CHƯA PHẢI NẰM MỘT CHỖ
Nếu nửa kia của bạn cự cãi bất đồng với bạn, điều đó chứng tỏ bạn vẫn CÒN ĐỦ CẢ ĐÔI
Và nếu sáng sớm chuông báo thức làm bạn vội vàng bật dậy dập chuông, điều đó chứng tỏ bạn VẪN CÒN SỐNG để bước vào ngày mới!
Đừng kêu ca phàn nàn vì những điều khó chịu. HÃY CẢM ƠN CUỘC ĐỜI đã cho mình tất cả mọi thứ.
 
Đừng cố gồng mình để trở thành một người hoàn hảo
Vì trên đời này chẳng ai hoàn hảo cả
Hãy sống sao cho bản thân mình cảm thấy thoải mái nhất.
Sống đơn giản thôi, họ tốt với mình, mình tốt lại.
Họ ghét mình, mình không quan tâm..
Sau từng ấy giông bão
học được cách bình tâm
không đỗ lỗi ai cả
mọi sự tại mình lầm ......
 
Khi trời mưa, mới biết ai là người mang ô đến cho bạn ????
Khi gặp chuyện, mới biết ai là người thật lòng với bạn.......
Có những người chỉ sẽ luôn thêu hoa trên gấm, sẽ không giúp bạn khi gặp khó khăn…
Hoa nở rồi, sẽ lại tàn. Thời gian qua rồi, sẽ không bao giờ trở lại!
Nên trân trọng những người đáng trân trọng
Làm những việc bản thân nên làm
Đừng quan tâm đến những chuyện khác quá nhiều
Nói lời hoa mỹ nhưng không giữ lời hứa, cũng là vô ích…
Tình cảm sâu đậm nhưng không thật tâm, cũng là thứ bỏ đi!
 
Duyên phận mang con người đến với nhau
Nhưng chính lòng người lại là thứ khiến con người ta rời xa nhau...
Nếu đã yêu sai người thì hãy tự giác buông tay. Đoạn đường phía trước, không có họ, bạn vẫn sống được. Chỉ là trong tim bạn đột nhiên mất đi một khoảng trống mà thôi. Nhưng không sao, thời gian sẽ bù đắp tất cả.
Vì chúng ta càng lớn nên chúng ta càng phải biết khi nào lựa chọn, khi nào quyết đoán, khi nào chấp nhận để mở ra cho mình một tương lai tốt đẹp hơn chứ không phải bị vùi dập.
Nếu đã cố làm mọi thứ nhưng sự việc vẫn không như kết quả bạn mong muốn, đừng cố quá sức.
Nghỉ ngơi đi...
Có thể mọi chuyện không hề sai. Có thể chưa đến lúc. Có thể cánh cửa này đóng lại nhưng cánh cửa khác đang mở ra. Và thông thường, một khi đã thực hiện điều bạn cho là tốt đẹp hơn sắp đến.
Mọi điểm kết thúc đều mở ra một điểm khởi đầu mới.
Đời ngắn đừng buồn phiền vì những chuyện vu vơ...
 
Người đến với bạn vì tiền, khi bạn hết tiền, họ sẽ rời đi.
Người đến với bạn vì danh, khi bạn hết danh, họ liền biến mất.
Người đến với bạn vì sắc, khi bạn tàn phai nhan sắc, họ liền chạy theo người khác.
Vậy đấy, chúng ta cứ nghĩ có tiền tài, danh vọng, sắc đẹp là có tất cả. Nhưng những thứ đó bạc bẽo, vô thường, nay còn mai mất. Cuộc đời vì vậy mà nhiều người cười hả hê thì ít, nước mắt lặn sâu chảy thành biển khổ trầm luân thì nhiều.
Khi nhận ra lòng người, bạn đừng vội buồn khổ. Coi như cơ duyên giúp bạn lĩnh ngộ, thấu hiểu thêm về nhân sinh và về chính mình.
Khi bạn có đức hạnh, người đức hạnh sẽ gặp bạn.
Khi bạn có lòng từ bi, người từ bi sẽ nhận ra bạn.
Khi bạn có sự chân thành, người chân thành sẽ nhận ra và ở lại với bạn.
Chỉ những người bạn lành như vậy mới giúp ta thêm tiến bộ và có thể vơi bớt đi rất nhiều những trầm luân kiếp người.
Đừng đi tìm bạn bè, sự hoàn hảo và hạnh phúc từ bên ngoài mà hãy tự mình hoàn thiện bản thân. Khi đó phước đức, thiện lành, hạnh phúc sẽ đổ về với bạn như những cơn mưa tự tìm về sông suối.
 
MUỘN RỒI TẮT ĐÈN ĐI NGỦ SỚM
Đừng trông chờ tình thương ai đó bố thí cho bạn. Bởi nếu họ yêu thương bạn thật lòng, người ta sẽ tự tìm cách để đến bên bạn, quan tâm bạn, chăm sóc, chia sẻ và lắng nghe mọi vấn đề từ bạn.
Chẳng có ai bận đến nỗi không có lấy vài giây trả lời tin nhắn, không có lấy một cuộc gọi hỏi thăm lúc bạn đau ốm hay buồn bực, trừ phi trái tim họ không có chỗ để dung chứa bạn. Nếu trong lòng họ có bạn, dù đi đến đâu, làm bất cứ việc gì, bận rộn thế nào cũng sẽ dành một khoảng thời gian nhất định để được gặp bạn dù là qua tin nhắn, cuộc gọi. Bởi đơn giản, bạn thực sự quan trọng đối với họ.
Bằng ngược lại, bạn có trách móc, có trông chờ cũng chỉ hoài công vô ích. Đừng tự làm khổ bản thân, hãy ý thức rằng đối phương đã mất đi sự chân thành và trái tim ngọt ngào dành cho bạn.
Trước khi đợi người ta yêu quý, nhớ nhung mình, bạn hãy biết yêu lấy bản thân mình trước. Nếu chính mình còn không yêu thương, trân trọng mình, bạn cũng chẳng có lý do gì trách người không quan tâm đến bạn! Hãy để dành trái tim, tình cảm trọn vẹn của bạn cho người nào xứng đáng có được sự chân thành đó. Đừng phí hoài sức khỏe và tình cảm của mình vì một người vô tâm.
Đừng vì họ mà buồn đau! Hãy để dành sức lực để tiếc thương cho những điều giá trị, ý nghĩa trong cuộc sống. Phí hoài tâm sức vì một người không xứng đáng chẳng phải bạn đã khờ dại lắm sao! Rồi sẽ có một ngày, khi bình tâm trở lại, bạn đủ tỉnh táo ngắm nhìn lại cảm xúc của mình, sẽ chợt nhận ra mình thật trẻ con, thật điên rồ khi dành hết lòng chân thành để đối đãi với một người không xem trọng mình. Bạn sẽ thấy mình dại khờ lắm đấy!
Muộn rồi, hãy tắt đèn đi ngủ sớm. Đó là cách tái tạo năng lượng cho mình vào ngày mai. Đợi chờ một ai đó trong vô vọng chỉ làm bạn khổ hơn mà thôi!
 
NỢ & TRẢ
Nếu nợ ai đó một viên kẹo, đừng trả lại bằng một viên kẹo. Mà hãy trả lại bằng một ly nước, vì ly nước, sẽ làm cái ngọt của kẹo ngọt hơn, mát hơn.
Nếu như nợ ai đó một trưa nắng, đừng trả lại bằng một trưa nắng. Mà hãy trả lại bằng một chiều mưa, vì chiều mưa sẽ xoa dịu trưa nắng.
Nếu nợ ai đó một cái ôm, đừng trả lại bằng một cái ôm. Mà hãy trả lại bằng một nụ cười hạnh phúc, vì nụ cười hạnh phúc sẽ hoàn thiện sự ấm áp của cái ôm.
Nếu nợ ai đó một lời hứa, đừng trả lại bằng một lời hứa. Mà hãy trả lại bằng một hành động, vì hành động sẽ hoàn tất lời hứa.
Nếu nợ ai đó một trái tim, đừng trả lại bằng một trái tim. Mà hãy trả lại bằng một cuộc sống hạnh phúc, vì một cuộc sống hạnh phúc sẽ không làm uổng phí một trái tim.
 
HỌC
1. Học cách trầm tĩnh
Có đôi khi bị người khác hiểu lầm, đừng tranh luận, hãy lựa chọn giữ im lặng. Trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện đúng sai khó có thể nói rõ ràng, thậm chí căn bản là không có hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai. Cho nên, nếu không muốn nói, thì đừng nói. Khi mà có nói nhiều cũng vô ích, có lẽ im lặng là lời giải thích tốt nhất.
2. Trở nên bình thản
Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản giúp cho cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.
Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là sống một cuộc đời hạnh phúc.
3. Học cách cúi mình
Bạn bất đồng ý kiến với với con cái, nói chuyện mâu thuẫn với bạn bè, những điều này cũng không sao cả. Nghĩ thoáng một chút, chấp nhận buông bỏ, cho dù là cúi người xuống nói lời xin lỗi thì có sao?
4. Đừng cảm thấy hối hận
Cuộc đời là một con đường dài với vô số ngã rẽ, và ta luôn phải lựa chọn không ngừng. Nhưng cuộc đời không có cơ hội nào lặp lại, lựa chọn rồi thì đừng hối hận, cũng đừng nói câu muốn làm lại từ đầu…
Mỗi lựa chọn đưa ra không có thực sự tốt hay thực sự tồi, chỉ cần biết cuộc sống là tác phẩm độc nhất vô nhị của chúng ta, thì sẽ không phải hối tiếc nếu ngày đó mình không làm như vậy.
5. Tiếp tục học tập
Học không mang lại niềm vui ở hiện tại nhưng mang lại cuộc sống hạnh phúc, thanh thản ở tương lai.
6. Giữ gìn sự đơn giản
Suy nghĩ quá nhiều, ngược lại càng làm cuộc sống thêm phức tạp, "đơn giản" thật ra chính là một ân huệ mà trời cao ban cho chúng ta. Đừng suy nghĩ quá nhiều, cuộc sống thật ra luôn cần những niềm vui đơn giản.
7. Thỉnh thoảng buông thả bản thân
Ai cũng chỉ sống một lần trong đời. Sống vui, sống khỏe, sống có ích. Thỉnh thoảng hãy “đổi gió” bằng những việc bạn chưa từng nghĩ tới. Đời không biết cách tận hưởng là đời uổng phí.
8. Luôn ăn mặc đẹp
Yêu cái đẹp nên là điều mà chúng ta theo đuổi cả đời, tuyệt đối đừng vì suy nghĩ mình lớn tuổi mà không muốn trưng diện nữa.
Hãy nhân lúc lưng còn thẳng, chân còn khỏe, hãy mặc thật nhiều bộ đồ xinh đẹp, đến những nơi đẹp đẽ nhất, chụp những tấm hình rực rỡ nhất!!!
9. Hãy ngờ nghệch một chút
Có những chuyện, cần hờ hững thì hờ hững, điều gì không làm rõ được thì không cần làm rõ, người nào cần lướt qua thì cứ lướt qua.
Nếu như chỉ biết nhớ không biết quên, chỉ biết tính toán mà không biết cho qua, chỉ biết khôn khéo mà lại không biết vụng về… sẽ chỉ làm cuộc sống của chúng ta luôn nặng nề, phiền não.
10. Hãy thường xuyên chúc phúc cho người khác
Chúng ta đối đãi với người khác thế nào, họ cũng sẽ đối đãi với ta như vậy. Thời điểm bạn làm cho người khác vui vẻ, bạn sẽ nhận ra rằng mình còn được nhân đôi niềm vui. Sống ở hiện tại, tận hưởng cuộc sống ở hiện tại, đó chính là phương thức sống hạnh phúc!
 
TRONG CUỘC SỐNG
Đừng tính toán qua chi li, bởi thời gian còn lại của chúng ta mỗi ngày một ít đi.
Đừng cứ mãi than phiền trách móc, được gặp nhau vốn đã là điều tốt đẹp.
Đừng chỉ biết tranh cãi hơn thua, cùng đi chung một đoạn đường cũng là duyên... biết đâu ngày mai thôi mỗi người đã một hướng.
Không cần so sánh thấp cao với người khác, miễn thấy mình tiến bộ hơn hôm qua là được. Cũng không nhất thiết phải lo lắng quá nhiều, nhiều việc sức người không thay đổi được nên tùy duyên, vui sống.
Nhớ đối xử với bản thân mình tốt một chút, dè sẻn cả đời không dám tiêu xài lỡ nhắm mắt, xuôi tay... Muốn xài cũng muộn.
Đối diện với hiện tại vui vẻ một chút, vì cuộc sống vốn đã có rất nhiều chuyện phải lo rồi...!!!
Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng của chúng ta. Tha thứ và yêu thương vô điều kiện, đừng bao giờ ngừng mỉm cười bởi vì... Cuộc sống thật sự rất ngắn ngủi.
Qua một ngày, mất một ngày.
Qua một ngày, vui một ngày.
Vui một ngày lãi một ngày...
 
TRÂN TRỌNG NHAU NHIỀU HƠN
Cá vì bơi trong nước nên thường quên mất sự tồn tại của nước. Chim vì nương theo gió để bay nên không hề biết đến sự có mặt của gió.”
Chim và cá thật giống với chúng ta – những người không biết quý trọng người đối tốt với mình. Vì chúng ta đã quen với việc họ tốt với mình, nên chúng ta dễ quên đi cái tốt của họ. Ta coi đó là lẽ dĩ nhiên, là những thứ mình đương nhiên phải có. Nhưng thực tế thì sao?
Người ta đối xử tốt với bạn vì nghĩ bạn xứng đáng. Do đó, bạn cũng nên cho họ thấy mình xứng với tất cả những gì họ đã cho đi. Chuyện tình cảm giống như việc đun nước trên bếp lửa. Bạn phải liên tục trở củi để duy trì được nhiệt độ sôi của nước. Nếu như bạn lơ là trong việc giữ lửa, nước dù đã sôi cũng sẽ trở nên nguội lạnh.
Một người vợ chỉ biết hi sinh, trong khi người chồng lại chỉ biết hưởng thụ. Hơn nữa, anh ta lại cứ mãi nhớ nhung mối tình đầu. Vì thế, anh ta luôn cảm thấy không hài lòng với người vợ hiện tại.
Rồi một hôm, người chồng vô tình được ngược dòng thời gian trở về quá khứ trong một giấc mơ. Trong mơ, anh ta không những lấy được người trong mộng mà còn trở thành một ca sỹ nổi tiếng. Dù đã có trong tay những gì mình hằng mong muốn, nhưng anh ta vẫn thấy như thiếu thiếu một cái gì đó. Cho đến khi gặp lại người vợ hiện tại, lúc đó cô ấy đã thành vợ của người khác, anh được ăn lại bát mỳ do cô nấu. Đây chính là món ăn đầu tiên mà vợ nấu cho anh ăn. Hương vị quen thuộc gợi nhắc anh nhớ đến lời vợ từng nói. “Hương vị của bát mỳ sẽ khiến anh nhớ ra những điểm tốt của em mỗi khi anh thấy ghét em.”
May mắn thay là anh chồng trong câu chuyện vẫn còn có cơ hội để quay đầu lại. Nhưng trên thực tế, có nhiều thứ một khi đã mất đi sẽ vĩnh viễn không thể tìm lại được.
Mỗi lần thất vọng là một lần ta chết trong lòng. Chúng ta sẽ rời đi khi thấy mình đã chịu đủ những ấm ức. Đừng tùy tiện chà đạp lên lòng tốt của người khác. Đừng để bản thân phải rơi vào cảnh hối hận muộn màng.
Khi lên núi chơi, một cậu bé đã hét lên một tiếng trong vô thức. Thế là bốn bề rừng núi đều vọng lại một âm thanh tương tự. Cậu bé vui mừng, cuối cùng thì cũng tìm được người chịu nói chuyện với mình. Sau đó, cậu bé liên tục hỏi: “Bạn là ai?“, “Bạn ở đâu?“. Mỗi lần như thế, cậu chỉ nhận lại được những câu hỏi tương tự từ phía núi rừng. Cậu bé rất tức giận và hét lên: “Tôi hận bạn.” Lúc đó, toàn bộ núi rừng cũng như đang hét vào mặt cậu bé: “Tôi hận bạn…”.
Cậu bé mang ấm ức trong lòng chạy về nhà nói với mẹ. Mẹ đáp lại rằng: “Lần này, con thử lên núi nói tôi yêu bạn để xem núi sẽ đáp lại ra sao.” Cậu bé nghe theo lời mẹ. Và quả nhiên, cả vùng núi non trùng điệp như được lấp đầy bởi câu nói “Tôi yêu bạn“.
Mối quan hệ giữa người với người cũng giống như câu chuyện giữa cậu bé và ngọn núi. Trước khi muốn mở cửa trái tim của người khác, bạn cần phải mở cửa trái tim của mình đã. Mọi mối quan hệ có sự tương tác qua lại giữa đôi bên thì mới có thể lâu bền. Hãy luôn ghi nhớ những điều tốt đẹp mà người khác đã dành tặng cho bạn và đối xử với họ bằng sự chân thành.
Sự hy sinh từ một phía giống như việc ném đá xuống hồ. Ngoài việc có thể khiến cho hồ nước gợn vài con sóng lăn tăn, nó chẳng thể để lại bất cứ vết tích nào. Sự lạnh lùng ấy sẽ làm cho đối phương tổn thương sâu sắc.
Sau khi chung sống được năm năm, hôn nhân của cặp vợ chồng nọ bắt đầu có những rạn nứt. Không biết từ lúc nào, cuộc sống của hai vợ chồng không còn những ngọt ngào thuở mới cưới. Hai người giống như đang gắng gượng để sống qua ngày. Cuối cùng, người chồng đã đề nghị ly hôn vì quá chán nản. Người vợ cũng chỉ lẳng lặng, nhanh chóng dọn hành lý rời khỏi căn nhà.
Không lâu sau, trong một lần đi uống rượu đến nửa đêm mới về, người chồng chợt thấy trống trải khi bước chân vào căn nhà. Anh thấy mình cô đơn trong căn nhà yên tĩnh. Đêm đó, anh cứ trằn trọc không tài nào ngủ được. Sáng hôm sau, anh hạ quyết tâm đi tìm lại người vợ yêu dấu mà mình đã đánh mất.
Những người đối tốt với bạn giống như cái bóng của bạn. Lúc nào, nó cũng âm thầm bảo vệ bạn từ phía sau lưng. Nhưng không có ai mãi đứng ở một chỗ để đợi bạn nếu bạn không bao giờ quay đầu nhìn lại. Điều đáng sợ nhất trong một mối quan hệ nằm ở việc bạn không hề hay biết những gì người khác đã làm cho bạn.
Khi những tình cảm này vẫn còn thuộc về bạn và bạn vẫn còn cơ hội để bù đắp, xin hãy yêu một cách chân thành. Hãy bắt đầu từ chính lúc này, khi mà bạn vẫn còn thời gian và tuổi trẻ. Học cách trân trọng nhau nhiều hơn.
 

Top dự đoán Miền Nam

Tuần 31 Tuần 30 Tuần 29

  • (02/08/2021 - 08/08/2021)
  • (19/07/2021 - 25/07/2021)
  • Bình luận mới
  • Chủ đề mới
  • Hoạt động mới

Thời gian

  • :
  • :

Thành viên trực tuyến

Top